Đại số 8 vừa

N

nguyenlem1nh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một tàu thuỷ cả đi cả về trên 1 dòng sông 80km trong thời gian 8h20'. Tính vận tốc của tàu, biết vận Tốc của nước là 4km/h?( vận tốc khi nước lặng)

2. Hai xe ô tô cùng khởi hành từ Lạng Sơn về Hà Nội trên quãng đường dài 163km. Trong 43 km đầu hai xe có cùng vận tốc, nhưng sau đó xe thứ hai tăng vận tốc lên 1,2 lần ban đầu, trong khi xe thứ nhất vẫn giữ nguyên vận tốc. Vì vậy, xe thứ hai đến trước xe thứ nhất 40 phút. Tính vận tốc ban đầu của xe.

3. Một ô tô đi từ A \Rightarrow B với vận tốc trung bình là 40km/h. Lúc đầu ô tô đi với vận tốc đó, khi còn 60 km nữa thì được một nửa quãng đường AB, ô tô tăng thêm vận tốc 10km/h trên quãng đường còn lại, do đó đến B sớm hơn dự định 1 giờ so với dự định. Tính quãng đường AB.
 
M

meomiutiunghiu

1. gọi vận tốc thực của thuyền là v (km/h)

Vận tốc lúc đi xuôi dòng là : v +4 (km/h)

Vận tốc lúc đi ngược dòng là : v -4 (km/h)

Thời gian đi xuôi ; $\frac{80}{v+4}$( h)

Thời gian đi ngược : $\frac{80}{v-4}$ (h)

Ta có:$\frac{80}{v+4} + \frac{80}{v-4} = 8\frac{1}{3}$ (h)

Giải ra ta tìm được v
============================================

2. Cũng thế .

Tổng thời gian xe T1 đi là : $\frac{163}{v}$

Tổng thời gian xe T2 đi là : $\frac{43}{v} + \frac{(163-43)}{1,2.v}$

Ta có: $\frac{163}{v} - (\frac{43}{v} + \frac{(163-43)}{1,2.v})$

Tự làm tiếp
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

1. Một tàu thuỷ cả đi cả về trên 1 dòng sông 80km trong thời gian 8h20'. Tính vận tốc của tàu, biết vận Tốc của nước là 4km/h?( vận tốc khi nước lặng)
Gọi vận tốc lúc nước lặng là x km/h. (x>4)
=> Vận tốc lúc ngược dòng là: x-4 km/h
Vận tốc lúc xuôi dòng là: x+4 km/h
Thời gian xuôi dòng là: $\frac{80}{x+4}$
Thời gian ngược dòng là: $\frac{80}{x-4}$
Theo bài ra:
$ \frac{80}{x+4}+\frac{80}{x-4} = \frac{25}{3}$
=>Nghiệm thoả mãn điều kiện đặt ra.
Bài 3:
Gọi chiều dài quãng đường AB là x km. (x>60)

Thời gian dự định đi là: $\frac{x}{40}$

Thời gian đi quãng đường dài (x-60) km là: $\frac{x-60}{40}$

Thời gian đi quãng đường dài 60km cuối là: $\frac{6}{5}$ h

=> Theo bài ra có phương trình sau:

$\frac{x}{40}=\frac{x-60}{40}+\frac{6}{5}+1$

=>Nghiệm x là chiều dài quãng đường AB.
 
N

nguyenlem1nh

Bạn gì ơi

Mình hỏi ở bài 1 mình tìm 25/3 ở đâu vậy? Mình đọc mà nghĩ mãi chẳng ra.
 
Top Bottom