[Đại Số 8] Tuyển Tập Một Số Bài Toán 8 !

M

manhkhoai0806

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ H = x^5 - 15x^4+16x^3-29x^2+13x tại x = 14 ( Đã Giải )

2/ M = 1 phần 337.2 1 phần 219- 290 phần 291. 1 phần 337- 2 phần 291.337

3/ Tìm 3 số tự nhiên lẻ liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu nhỏ hơn tích hai số sau là 180 ( Đã Giải )

4/ (1 phần 4y-2)^2 - 1 phần 16(y+1)^2+2

5/ 2x(x-1)-x(4-x)

6/ 1 phần 4x^2 - 1 phần 2x-4).1 phần 2x-14

7/ 2x(x-1) - x(4-x)

8/ (a+b+c)^2 - 2(a+b+c)(b+c)+(b+c)^2

9/ (x+2)^2 - 2(x+2)(8-x)+(x-8)^2

10/ 1 phần 4x^2 - (1 phần 2x - 4).1 phần 2x-14

11/ 2x^3 + 3 (x^2-1) = 5x(5x(x+1)

12/ 5(x+2)(x-2)-1 phần 2(6-8x)^2+17

13/ (x-3)(x+3)-(x-3)^2
 
B

boboiboydiatran

Last edited by a moderator:
B

boboiboydiatran

13
[TEX][/TEX](x-3)(x+3)-(x-3)^2
=(x-3)(x+3)-(x-3)(x-3)
=(x-3)[(x-3)-(x-3)]
=(x-3)(x-3-x+3)
=(x-3)
 
L

lanhnevergivesup

Bài 8 [TEX] (a+b+c)^2 - 2(a+b+c)(b+c)+(b+c)^2[/TEX]
[TEX]= ( a+b+c-b-c)^2[/TEX]
[TEX]= a^2[/TEX]
Bài 9 [TEX](x+2)^2 - 2(x+2)(8-x)+(x-8)^2 [/TEX]
[TEX]= (x+2)^2+2(x+2)(x-8)+(x-8)^2[/TEX]
[TEX]= (x+2+x-8)^2[/TEX]
[TEX]=(2x-6)^2[/TEX]
 
0

0973573959thuy

Dài quá, nhìn mà ngán =))

Bài 1 :

Tại x = 14 thì đa thức trên có giá trị là :

$x^5 - 15x^4 + 16x^3 - 29x^2 + 13x$

$= x^5 - x^4(x +1) + x^3(x + 2) - x^2(2x + 1) + x (x -1)$

$= x^5 - x^5 - x^4 + x^4 + 2x^3 -2x^3 - x^2 + x^2 - x$

$= - x = (-14)$

Bài 2 :

Đặt $\dfrac{1}{337} = a$ và $\dfrac{1}{291} = b$ ta có :

$\dfrac{1}{337}. 2\dfrac{1}{219} - \dfrac{290}{291}. \dfrac{1}{337} - \dfrac{2}{291.337}$

$= a. (2 + b) - 290.b.a - 2.b.a = 2a + ab - 290ab - 2ab = 2a - 291ab = 2a - a = a = \dfrac{1}{337}$

Bài 8 :

$(a + b + c)^2 - 2(a + b + c)(b + c) + (b + c)^2 = (a+b+c)(a + b + c) - (a + b + c)(b + c) -(a + b + c)(b + c) + (b +c)(b + c)$

$= (a + b + c)(a + b + c- b - c) - (b + c)(a + b + c - b - c)$

$= a(a + b + c) - a(b + c) = a^2 + a(b + c) - a(b + c) = a^2$


Bài 9 :

Làm tương tự bài 8: Tách - 2(x + 2)(8 - x) thành - (x + 2)(8 - x) - (x + 2)(8 - x).
Kết quả là : $(2x - 6)^2$

 
Top Bottom