[Đại số 8] Toán khó

A

angleofdarkness

Bài này trong TTT2 số vừa rồi thì phải???

Mình làm thế này:

Có $2012^{2}-2.2012+1=2011^2$

$2012^{2013}+1=2012^{2013}-1+2$

$=(2012-1).(2012^{2012}+2012^{2011}+...+2012+1)+2$

$=2011.[(2012^{2012}-1)+(2012^{2011}-1)+...+(2012-1)+2013]+2$ (thêm bớt 2012 số 1 ở trong dấu ngoặc)

$=...=2011^2.(2012.1+2011.2012+...+2012^{2011})+2013.2011+2.$

Mà $2013.2011+2=2011.(2011+2)+2=2011^2+4024.$

Nên số dư khi chia $2012^{2013}+1$ cho $2012^{2}-2.2012+1$ là 4024.
 
S

stardustdragon

Bài này trong TTT2 số vừa rồi thì phải???

Mình làm thế này:

Có $2012^{2}-2.2012+1=2011^2$

$2012^{2013}+1=2012^{2013}-1+2$

$=(2012-1).(2012^{2012}+2012^{2011}+...+2012+1)+2$

$=2011.[(2012^{2012}-1)+(2012^{2011}-1)+...+(2012-1)+2013]+2$ (thêm bớt 2012 số 1 ở trong dấu ngoặc)

$=...=2011^2.(2012.1+2011.2012+...+2012^{2011})+2013.2011+2.$


Mà $2013.2011+2=2011.(2011+2)+2=2011^2+4024.$

Nên số dư khi chia $2012^{2013}+1$ cho $2012^{2}-2.2012+1$ là 4024.


Bạn nói rõ hơn chỗ in đậm được ko?
Mình không hiểu lắm
 
Top Bottom