[Đại số 8] Tìm x, tìm m.

N

nguyenbahiep1

1)Tìm giá trị của x để biểu thức sau lớn hơn 1:[/SIZE]
$\dfrac{x}{x-2}$ - $\dfrac{2}{x-3}$


Em có thể làm theo hướng sau của tôi

[laTEX]\frac{x}{x-2} - \frac{2}{x-3} - 1 > 0 \Rightarrow \frac{-2}{(x-3)(x-2)} > 0 \\ \\ \Rightarrow (x-3)(x-2) < 0 [/laTEX]

đến đây em lập bảng xét dấu của lớp 8 và ra đáp án

2 < x < 3 nhé em
 
E

eye_smile

Bài 2:
Ta có:$\dfrac{2}{{x - 1}} = 4 - m\left( {x \ne 1} \right)$
$ \leftrightarrow 2 = \left( {4 - m} \right)\left( {x - 1} \right)$
$ \leftrightarrow 2 = 4x - 4 - mx + m$
$ \leftrightarrow 6 - m = x\left( {4 - m} \right)$
$ \leftrightarrow x = \dfrac{{6 - m}}{{4 - m}} < 0$
$ \leftrightarrow \left( {6 - m} \right)\left( {4 - m} \right) < 0$
$ \leftrightarrow 4 < m < 6$
 
Top Bottom