Toán [ ĐẠI SỐ 8 ] Tìm Min của x

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
[tex]4,2-2(3-0,4x)>0,1+0,5 4,2-3+0,4x>0,1x+0,5 1,2+0,4x>0,1x+0,5 0,4x-0,1x>0,5-1,2 0,3x>0.7 x>-0,7:0,3 x>-\frac{7}{10}:\frac{3}{10} x>-\frac{7}{10}.\frac{10}{3} x>-7.\frac{1}{3} x>-\frac{7}{3}[/tex]
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
4,2-(3-0,4x)>0,1x+0,5
<=>4,2-0,3+0,4x>0,1x+0,5
<=>1,2+0,4x>0,1x+0,5
<=>0,4x-0,1x>0,5-1,2
<=>0,3x>-0,7
<=>x>-7/3
Vậy số nguyên bé nhất t/m bpt là -2. tick thích nhé.
 
Top Bottom