[Đại số 8] tìm giá trị của biến để phương trình vô nghiệm

M

minhnhat2810102

P

phuongtrinh_0808

............................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
M

minh6a

Bai nay de ma ban
(m + 1)x - x - 2 + m= 0 (1)
<=>mx + m - 2 = 0
<=>m(x+1)=2 (2)
Xet 2 th:
TH1: m=0
(2)<=>0=2(vo ly)
=> vo nghiem(tuy day la ket qua nhung van phai giai tiep)
TH2: m khac 0
(2)<=>x+1 = 2/m
<=>x=(2-m)/m
 
L

le_tien

ack toi đó rồi còn hỏi kết luận là với m khác 0 pt có nghiêm duy nhất la cái đó đó hjhjhjhj
 
H

haiyenvodoi

Có bài này tương đối khó! Đến Conan cũng không giải nổi! Xin mấy sư phụ giúp cho :D

Đề bài: Tìm m để phương trình vô nghiệm

(m + 1)x - x - 2 + m= 0

Chú thích: x là ẩn số chứ không phải là nhân nha


bai cm vo9 no do mih giai dc rui.
(m+1)x - x-2+m = mx-2 +m
ma da thuc tren co dag ax +b=0 nen a=m; b= m-2
de da thuc do vo no thi a=0, b khac 0
nen m=0, m khac 2
vay thui
ko pit giai dug ko nua nhug bon mih hoc la zay
neu dug thi phai cam on nha! hi hi
 
Top Bottom