[Đại số 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

H

hothinhuthao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk nhé các bn, ths kiu nhiều: :-*
Phân tích thành nhân tử bằng pp nhẫm nghiệm, đổi biến hoặc dạng khác :

$1) x^4 + 5x^3 - 7x^2 - 41x - 30$

$2) x^4 - 5x^2 - 36$

$3) (x^2 + 2x)^2 + 9x^2 + 18x + 20$

$4) x^4 + 5x^3 - 12x^2 - 5x +1 $

Giúp nhé mn, mk cần gấp lắm :khi (46)::khi (67)::khi (162):
 
Last edited by a moderator:
M

maloimi456

[LATEX]2. x^4 - 5x^2 - 36[/LATEX]
[LATEX]= x^4 - 9x^2 + 4x^2 - 36[/LATEX]
[LATEX]= x^2(x^2-9) + 4(x^2-9)[/LATEX]
[LATEX]= (x^2-9)(x^2+4)[/LATEX]
[LATEX]= (x-3)(x+3)(x^2+4)[/LATEX]
 
Top Bottom