[Đại số 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

N

nhimcon_cute

[tex]=(x^5+x^4+x^3)-(x^4+x^3+x^2)+(x^2+x+1)[/tex]
[tex]=(x^3-x^2+1)(x^2+x+1)[/tex]
[tex]=(x^7+x^6+x^5)-(x^6+x^5+x^4)+(x^4+x^3+x^2)-(x^3+1)[/tex]
[tex]=(x^5-x^4+x^2-x+1)(x^2+x+1)[/tex]
@minhtuyb-Chú ý:Latex
 
Last edited by a moderator:
C

cobemuadong96262

Viẹc gì phải thêm nhiều thế.Chỉ việc thêm [tex]+x^2[/tex] la dc ma
[tex]x^5+x+1[/tex]
[tex]=(x^5-x^2)+(x^2+x+1)[/tex]
[tex]=x^2(x^3-1)+(x^2+x+1)[/tex]
[tex]=x^2(x-1)(x^2+x+1)+(x^2+x+1)[/tex]
[tex]=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/tex]
@minhtuyb-Chú ý:Latex+Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download





gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download
 
T

thuyduong1851998

3.
[tex](a+b+c)^2+(a+b-c)^2-4x^2[/tex]
[tex]= a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca+a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ac-4x^2[/tex]
[tex]=2a^2+2b^2+2c^2+4ab-4x^2[/tex]
[tex]=2(a^2+b^2+c^2+2ab-2x^2)[/tex]

sử dụng hằng đẳng thức
[tex](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca[/tex]

đúg k pạn? mìh thấy kết quả thế nào í
@minhtuyb-Chú ý:Latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom