[Đại số 8] Những hằng đẳng thức đáng nhớ

A

anhcoi_z2

Last edited by a moderator:
L

lp_qt

Câu 2

Học cách gõ công thức tại đây

a)

$$A=(x-3)^2+(x-11)^2=2x^2-28x+130=2(x^2-14x+49)+32=2(x-7)^2+32 \ge 32$$

khi x=7

b)

$$B=(x+1)(x-2)(x-3)(x-6)=(x^2-5x-6)(x^2-5x+6)=(t-6)(t+6)=t^2-36 \ge -36; t=x^2-5x$$

khi $x=0$ hoặc $x=5$
 
Last edited by a moderator:
H

hohoo

câu 2

[TEX]A=(x-3)^2+(x-11)^2= 2x^2-28x+130 = 2(x-7)^2+32 [/TEX] \geq 32
\Rightarrow Min A= 32 \Leftrightarrow x=7
[TEX]B=(x+1)(x-2)(x-3)(x-6) = (x^2-5x-6)(x^2-5x+6)=(x^2-5x)^2-36[/TEX] \geq -36
\Rightarrow Min B = -36 \Leftrightarrow x=0 hoặc x=5
 
H

hohoo

câu 3

[tex]b=3(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)[/tex]
[tex]=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)=...=2^{32}-1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Câu 3

b)$3(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1) \\
\iff (2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1) \\
\iff (2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1) \\
\iff (2^8-1)(2^8+1)(2^{16}+1) \\
\iff (2^{16}-1)(2^{16}+1) \\
\iff 2^{32}-1$
 
Top Bottom