Đại số 8 nâng cao đây ♥

V

vinhthanh1998

1)[TEX]x^3+x \geq 0[/TEX] (1)
[TEX]\Leftrightarrow x(x^2+1) \geq 0[/TEX]
Vì [TEX]x^2+1>0\forall \ x[/TEX] nên để (1)[TEX] \geq 0[/TEX] thì [TEX]x \geq 0[/TEX]
Vậy: Tập nghiệm của bất phương trình là [TEX]S=[/TEX]{[TEX]x \mid x \geq 0[/TEX]}
2) [TEX]x^2-3x+2 \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-2x-x+2 \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2-x)-(2x-2) \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x-2) \geq 0[/TEX]
Ta có bảng xét dấu:
98361657.png

Vậy: [TEX]\left[\begin{x\le \1}\\{x\geq 2} [/TEX]
3)[TEX]\frac{x-1}{x-3}\geq 0[/TEX]
Ta có bảng xét dấu:
93564424.png

Vậy: [TEX]\left[\begin{x\le \1}\\{x> 3} [/TEX]

Không biết có đúng không:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom