[Đại Số 8] Một số bài toán Đại !

M

manhkhoai0806

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ H = x^5 - 15x^4+16x^3-29x^2+13x tại x = 14

2/ M = 1 phần 337.2 1 phần 219- 290 phần 291. 1 phần 337- 2 phần 291.337

3/ Tìm 3 số tự nhiên lẻ liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu nhỏ hơn tích hai số sau là 180

4/ (1 phần 4y-2)^2 - 1 phần 16(y+1)^2+2

5/ 2x(x-1)-x(4-x)

6/ 1 phần 4x^2 - 1 phần 2x-4).1 phần 2x-14

7/ 2x(x-1) - x(4-x)

8/ (a+b+c)^2 - 2(a+b+c)(b+c)+(b+c)^2

9/ (x+2)^2 - 2(x+2)(8-x)+(x-8)^2

10/ 1 phần 4x^2 - (1 phần 2x - 4).1 phần 2x-14

11/ 2x^3 + 3 (x^2-1) = 5x(5x(x+1)

12/ 5(x+2)(x-2)-1 phần 2(6-8x)^2+17

13/ (x-3)(x+3)-(x-3)^2
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

3/ Tìm 3 số tự nhiên lẻ liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu nhỏ hơn tích hai số sau là 180

[laTEX]2n+1 , 2n+3, 2n+5 \\ \\ (2n+3)(2n+5) - (2n+1)(2n+3) = 180 \\ \\ n = 21 [/laTEX]

các số đó là

43, 45, 47
 
L

lanhnevergivesup

A= x^5 - 15x^4+16x^3-29x^2+13x tại x = 14
=> A= [TEX] x^5- (x+1).x^4+(x+2).x^3-(2x+1).x^2+(x-1)x[/TEX] (do x=14)
=[TEX]x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3+x-1[/TEX]
= [TEX] x-1[/TEX]
=[TEX]13[/TEX]
 
Top Bottom