đại số 8 khó .... khó

N

nhocvl98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm tất cả các số chính phương có 4 chữ số biét rằng khi ta thêm 1 đơn vị vào chữ số hàng nghìn,thêm 3 đơn vị vào chữ số hàng trăm , thêm 5 đơn vị vào chữ số hàng chục , thêm 3 đơn vị vào chữ số hàng đơn vị , ta vẫn được một số chính phương.
CÁC BẠN CỐ GẮNG GIÚP MÌNH NHÉ CẢM ON MỌI NGƯỜI NHIỀU !
 
H

huongmot

Gọi số cần tìm là x^2 và số mới là y^2
Theo đề bài ta có
x^2+ 1000+300+50+3=y^2
->x^2+1353=y^2
->1353=y^2-x^2
1353=(y-x).(y+x)
Mà 1353=1.1353=3.451=11.123=41.33
Bạn tự giải nốt. Chú ý x^2 có 4 chữ số-> x có 2 chữ số nên chỉ chọn những trường hợp x có 2 c/s
ta có x=56->x^2=3136
Vậy số phải tìm là 3136
 
H

honghiaduong

Gọi số cần tìm là x^2 và số mới là y^2
Theo đề bài ta có
x^2+ 1000+300+50+3=y^2
->x^2+1353=y^2
->1353=y^2-x^2
1353=(y-x).(y+x)
Mà 1353=1.1353=3.451=11.123=41.33
Bạn tự giải nốt. Chú ý x^2 có 4 chữ số-> x có 2 chữ số nên chỉ chọn những trường hợp x có 2 c/s
ta có x=56->x^2=3136
Vậy số phải tìm là 3136
 
Top Bottom