[Đại số 8] Khó! Giúp tớ với!

E

eunhyuk_0330

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho x(m+n) = y(n+p) = z(p+m) trong đó x,y,z là các số khác nhau và khác 0, chứng minh rằng:
$\dfrac{m-n}{x(y-z)}$ = $\dfrac{n-p}{y(z-x)}$ = $\dfrac{p-m}{z(x-y)}$
Bài 2: Biết:
$\dfrac{x+4}{45^2-5^2}$ + $\dfrac{x-46}{45^2+5^2}$ - $\dfrac{x-96}{50^2-20^2}$ = $\dfrac{3x+6012}{50^2+20^2}$ +$\dfrac{x}{2004}$
Tính: S = $\dfrac{|x|^2 - 1}{x+1}$
Bài 3:
Tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
M = $\dfrac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}$
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan_99

bài 3:
M=[TEX]\frac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}[/TEX]
=[TEX]\frac{x^2+x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}}{(x+1)^2}[/TEX]
=[TEX]\frac{(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}}{(x+1)^2}[/TEX]
mà:[TEX](x+\frac{1}{2})^2)[/TEX]\geq0 \forallx
[TEX](x+1)^2[/TEX]\geq0\forallx
\Rightarrow[TEX]\frac{(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}}{(x+1)^2}[/TEX]\geq[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]\forallx
\RightarrowGTNN của M là [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
 
Top Bottom