B
buithinhvan77
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình 2 bài này!
Bài 1. Cho [tex]a + \frac{1}{b}= b + \frac{1}{c} = c + \frac{1}{a}[/tex]
Chứng minh rằng [tex]a^2b^2c^2 = 1[/tex]; hay [tex] a = b = c[/tex]
Bài 2. Cho hình vuông ABCD và 9 đường thẳng trong đó mỗi đường thẳng chia hình vuông thành 2 tứ giác có tỷ số diện tích là [tex]\frac{1}{3}[/tex]. Chứng minh trong 9 đường thẳng đó có ít nhất 3 đường thẳng đồng quy
Bài 1. Cho [tex]a + \frac{1}{b}= b + \frac{1}{c} = c + \frac{1}{a}[/tex]
Chứng minh rằng [tex]a^2b^2c^2 = 1[/tex]; hay [tex] a = b = c[/tex]
Bài 2. Cho hình vuông ABCD và 9 đường thẳng trong đó mỗi đường thẳng chia hình vuông thành 2 tứ giác có tỷ số diện tích là [tex]\frac{1}{3}[/tex]. Chứng minh trong 9 đường thẳng đó có ít nhất 3 đường thẳng đồng quy