[Đại số 8]Giúp phân tích đa thức thành nhân tử[cần xong trong tối nay]

S

spam18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là cái đề cô giao về Tết, cũng không khó lắm nhưng mình mò mãi không ra
http://d3.violet.vn/uploads/previews/289/2340341/preview.swf

Chỉ cần giải hộ mình (không cần chi tiết) câu r,t,p,s,o,f ở bài 1

Cảm ơn mọi người đã để ý.
 
M

minhtuyb

Bạn muốn phân tích nhanh thì vô đây:;) http://www.wolframalpha.com rồi nhập biểu thức cần phân tích
r.[tex]x^5+x+1=(x^5-x^2)+(x^2+x+1)=x^2(x^3-1)+(x^2+x+1)=x^2(x-1)(x^2+x+1)+(x^2+x+1)=(x^3-x^2+1)(x^2+x+1)[/tex]
Mở rộng: đa thức có dạng [tex]x^{2a+1}+x^{2b+1}+1 (a,b\in N*,a \neq b)[/tex] sẽ có nhân tử [tex]x^2+x+1[/tex]
t. [tex]12x^2+5x-12y^2+12y-10xy-3=(4x-6y+3)(3x+2y-1)[/tex]. Có kết quả chắc bạn biết hướng phân tích :D
p. [tex]x^2-2xy+y^2+3x-3y-10=(x-y-2)(x-y+5)[/tex]
s. [tex]3x^2-22xy-4x+8y+7y^2+1=(x-7y-1)(3x-y-1)[/tex]
o. [tex]x^4+6x^3+11x^2+6x+1=(x^2+3x+1)^2[/tex]
f. [tex]2x^3-5x^2+8x-3=(2x-1)(x^2-2x+3)[/tex]
 
Top Bottom