[Đại số 8] giúp em với anh chị ơi

Status
Không mở trả lời sau này.
G

girl_momong_2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
CMR:224999.....9(n-2chữ số 9)100.....o(n chữ số 0)9
Là số chính phương
bài 2:
cho số A gồm 2n chữ số 1
Số B gồm n+1chữ số 1
Số C là một số gồm n chữ số 6
CMR:A+B+C+8 là số chính phương.
bài 3:
tìm số tự nhiên n để:n+24 và n-65 là 2 số chính phương
bài 4:
CMR:tích của 4 số tự nhiên liên tiếp cộng thếm là số chính phương.
bài 5:
CMR:với x;y thuộc Z thì biểu thức:
P=(x+y)(x+2y)(x+3y)(x+4y)+y^4 là một số chính phươngb-(@-)
chú ý tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

ducanh_311

Bài 3:
n+24=a^2
n-65=b^2
suy ra:a^2-b^2=89=1.89=........
suy ra:(a-b).(a+b)thuộc ước của 89;xet các TH

bài 4:đặt a rồi có :a.(a+1).(a+2).(a+3)+1 nhân ra có :(a^2+3.a)^2+2.(a^2+3.a)+1
hằng đẳng thức

bài1,2:có thể sử dụng:aaa.....aa(có n số a)=a.(10^n-1)\9
bài 5:nhân phá ra sẽ có hằng đẳng thức
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom