[Đại số 8]Đố vui toán số

B

bigbang195

9:9:9=1......................
Hướng dẫn1. Cách gõ tiếng Việt có dấu
2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
3. Để bài viết không sai qui định cần lưu ý:
  • Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
  • Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  • Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
  • Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.

[TEX]\huge \frac{9}{9}=9=\frac{1}{9}[/TEX] khác [TEX]\huge 1[/TEX] .
 
L

letrang3003

Thêm cách nữa ;))
[TEX](\sqrt{9} .\sqrt{9}):\sqrt{9}^2 [/TEX]
Cách này cũng ko # gì cách đầu em làm
@boon_angel_93: Spam ùi ( #8)
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

Thật ra ở đây có rất nhiều cách lập phép tính cho kết quả của 3 số 9 = 1
Tổng quát :[TEX]9^n:9^{n-1}:9, [/TEX]n thuộc [TEX]Z^+, n>1[/TEX]
 
L

letrang3003

CÒn 1 dạng nữa tổng quát nữa
[TEX]\sqrt{9}^n:\sqrt{9}^{n-1}:\sqrt{9}[/TEX]
Cũng có điều kiện tượng tự bài trước
Mọi người kiểm tra hộ em xem đúng chưa :( , ko có máy tính sao tính thử được :(
 
L

letrang3003

Thêm câu hỏi nữa nha ^^
Có 3 chàng trai vào quán café uống nước. Số tiền phải thanh toán là 25 nghìn . mà họ chả 30 nghìn mỗi anh 10 nghìn , Bà chủ quán trả lại họ 5 nghìn . Các anh chia nhau mỗi người 1 nghìn còn 2 nghìn quỹ chung . Nhưng sau khi tính lại họ lấy 9x3+2=29 . Vậy 1 nghìn nữa ở đâu . Sai lầm ở chỗ nào ? Giải thich?
 
T

thandongbobo

có 2 cách:
C1: [(9-9).9]!=1
C2:9^[TEX](9-9)[/TEX]=1
Mình làm như vậy ko bit đúng ko, nếu sai thì hãy góp ý dùm. Cảm ơn
 
T

thandongbobo

có 2 cách:
C1: [(9-9).9]!=1
C2:9^[TEX](9-9)[/TEX]=1
Mình làm như vậy ko bit đúng ko, nếu sai thì hãy góp ý dùm. Cảm ơn
 
Top Bottom