[Đại số 8] đề thi trong violympic

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Last edited by a moderator:
T

th1104

Thực hiện phép chia và lấy số dư ta có hệ phương trình:

b - a = 8

và b + 3a = -32

bấm máy ta được b= -2 và a = -10
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

nếu x>=0 thì x^3 +ax^2+2x là tích của 3 số tự nhiên liên tiép .Vậy a=

ax^5+5x&4-9 chia hết cho x-1 thì a=

Giá trị biểu thức tại x = 1, y = 2, z = 3 là

Câu 2:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Với n thuộc Z , giá trị biểu thức
eq.latex

Câu 3:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Với a, b, c khác 0, kết quả phép tính
eq.latex

Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 4:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Thương của phép chia
eq.latex
là đa thức
eq.latex
với a=.
Câu 5:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. Gọi D và E theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ H đến MN, MP. Gọi I, K lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng HN, HP. Khi đó, ta có
eq.latex
= .
Câu 6:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Thương của phép chia
eq.latex
viết được dưới dạng lũy thừa của
eq.latex
với số mũ bằng .
Câu 7:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Cho một tam giác vuông có hai cạnh góc vuông lần lượt là 5 cm và 12 cm. Độ dài đường trung tuyến ứng với cạnh huyền của tam giác vương đó là cm.
Câu 8:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Có duy nhất một số nguyên dương n sao cho giá trị của biểu thức
eq.latex
chia hết cho giá trị của biểu thức
eq.latex
. Đó là n= .
Câu 9:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Một hình chữ nhật có chu vi là 70 cm và diện tích là . Độ dài đường chéo của hình chữ nhật đó bằng cm.
Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Câu 10:Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Cho tam giác ABC vuông tại A,. D là một điểm nằm giữa B và C. Từ D vẽ DE song song với AB và DF song song với AC. So sánh độ dài AD và EF, ta cóADEF.
 
Last edited by a moderator:
H

hoangvhuu_96

nếu x>=0 thì x^3 +ax^2+2x là tích của 3 số tự nhiên liên tiép .Vậy a=

ax^5+5x&4-9 chia hết cho x-1 thì a=

Giá trị biểu thức tại x = 1, y = 2, z = 3 là

Câu 2:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Với n thuộc Z , giá trị biểu thức
eq.latex

Câu 3:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Với a, b, c khác 0, kết quả phép tính
eq.latex

Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 4:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Thương của phép chia
eq.latex
là đa thức
eq.latex
với a=.
Câu 5:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. Gọi D và E theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ H đến MN, MP. Gọi I, K lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng HN, HP. Khi đó, ta có
eq.latex
= .
Câu 6:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Thương của phép chia
eq.latex
viết được dưới dạng lũy thừa của
eq.latex
với số mũ bằng .
Câu 7:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Cho một tam giác vuông có hai cạnh góc vuông lần lượt là 5 cm và 12 cm. Độ dài đường trung tuyến ứng với cạnh huyền của tam giác vương đó là cm.
Câu 8:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Có duy nhất một số nguyên dương n sao cho giá trị của biểu thức
eq.latex
chia hết cho giá trị của biểu thức
eq.latex
. Đó là n= .
Câu 9:Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Một hình chữ nhật có chu vi là 70 cm và diện tích là . Độ dài đường chéo của hình chữ nhật đó bằng cm.
Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Câu 10:Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Cho tam giác ABC vuông tại A,. D là một điểm nằm giữa B và C. Từ D vẽ DE song song với AB và DF song song với AC. So sánh độ dài AD và EF, ta cóADEF.

sao trông mấy đề này giống violympic quá :p;)
............................................................................
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

đúng rồi đó
chỉ cho mọi gnwuwoif thử sức thôi
vòng đó mình qua lâu òi ehheheheheh
 
Top Bottom