đại số 8 đây ai giải được thanks liền!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thong7enghiaha

Last edited by a moderator:
A

anh_bo_doi_cu_ho

1)
[TEX]n^4+4[/TEX]
[TEX]=n^4+4n^2+4-4n^2[/TEX]
[TEX]=(n^2+2)^2-4n^2[/TEX]
[TEX]=(n^2-2n^2+2)(n^2+2n^2+2)[/TEX]
[TEX]={(n-1)^2+1}{(n+1)^2+1} # [/TEX]
lúc này có hai truong hợp xảy ra
[TEX]*(n-1)^2+1=1-->(n-1)^2=0[/TEX]
[TEX]--->n-1=0-->n=1[/TEX]
Thay vào # ta được: [tex]n^4[/tex]+1=5 (là số nguyên tố )
*[TEX](n+1)^2+1=1-->(n+1)^2[/TEX] =0-->n=-1 (loại vì n là số tự nhiên
Vậy n=1 thì[TEX] n^4+4=5 [/TEX] là số nguyên tố

2)dễ thấy x=1 là 1 nghiệm.
[TEX] x^4+x^2+6x-8=0 [/TEX]
[TEX] <=>(x-1)(x^3+x^2+2x+8)=0 [/TEX]
[TEX] <=>(x-1)(x+2)(x^2-x+4)=0 [/TEX]
<=> x=1 hoặc x=-2

3)
dc giải ở đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=153967
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom