đại số 8 đây ai giải được thanks liền!!!

T

thong7enghiaha

Last edited by a moderator:
M

mr_cross_fire

3)
$$x^4+6x^3+7x^2-6x+1$$
$$=x^4+6x^3+9x^2-2x^2-6x+1$$
$$=x^4+(6x^3-2x^2)+(9x^2-6x+1)$$
$$=x^4+2x^2(3x-1)+(3x-1)^2$$
$$=(x^2+3x-1)^2$$


 
H

harrypham

4. $$2(a^4+b^{4}+c^{4})=2(a^2+b^2+c^2)^2-(a^2+b^2+c^2-(a+b+c)^2)^2+8abc(a+b+c)=196 \implies a^4+b^4+c^4= \boxed{98}$$
 
P

phong_1998

x^4+x^2+6x-8
\Leftrightarrow x^4+2x^2+1-(x^2-6x+9)
\Leftrightarrow (x^2+1)^2- (x-3)^2
\Leftrightarrow (x^2+x-2)*(x^2-x+4)
\Leftrightarrow (x-1)*(x+2)*(x^2-x+4)
\Leftrightarrow x=1 hoac x=-2
 
Top Bottom