[Đại số 8] dạng toán phần trăm

B

bahomao12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một xí nghiệp dệt thảm đc giao làm một số thảm xuất khẩu trong 20 ngày. Xí nghiệp đã tăng năng suất lên 20% nên sau 18 ngày không những đã làm xong số thảm đc giao mà còn làm thêm đc 24 chiếc nữa. Tính số thảm mà xí nghiệp đã làm trong 18 ngày

Bài 2: TRong tháng giêng hai tôr công nhân may đc 800 chiếc áo. Tháng hai, tổ 1 vượt mức 15%, tổ hai vượt mức 20$ do đó cả hai tổ sản xuất đc 945 cái áo. Tính xem trong tháng đầu môĩ tổ may đc bao nhiêu chiếc áo
 
R

ronaldover7

1/gọi v là năng suất,ta có;
20v+24=$\frac{6}{5}$v.18
\Rightarrow v=15
\Rightarrow $\frac{6}{5}$v.18+24=348
 
R

ronaldover7

2/gọi a là số áo tổ 1 may ngày đầu,b là số áo tổ 2 may ngày đầu ta có;
a+b=800 \Rightarrow $\frac{23}{20}$a+$\frac{23}{20}$b=920
Lại có $\frac{23}{20}$a+$\frac{6}{5}$b=945
\Rightarrow ($\frac{23}{20}$a+$\frac{6}{5}$b)-($\frac{23}{20}$a+$\frac{23}{20}$b-)=25
\Rightarrow $\frac{1}{20}$b=25 \Rightarrow b=.......\Rightarrow a=.............
 
Top Bottom