Toán Đại số 8 chương I

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a) x^2 + 5x + 5xy + 25y
b) x^2 - y^2 + 14x + 49
c) x^2 - 24x - 25
d) 4x-8y
e) x^2 + 2xy + y^2 - 16
f) 3x^2 + 5x - 3xy - 5y
2) Cho hai đa thức
A(x) = x^3 - 4x^2 + 3x + a
B(x) = x+3
a) Tìm số dư cuả phép chia A(x) cho B(x)
b) Với giá trị nào của a thì A(x) chia hết cho B(x)
3) Tìm GTLN của biểu thức
P(x) = -x^2 + 13x + 2012
Tìm GTNN của biểu thức
A = x^2 - 2x + 2
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1) Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a) x^2 + 5x + 5xy + 25y
b) x^2 - y^2 + 14x + 49
c) x^2 - 24x - 25
d) 4x-8y
e) x^2 + 2xy + y^2 - 16
f) 3x^2 + 5x - 3xy - 5y
2) Cho hai đa thức
A(x) = x^3 - 4x^2 + 3x + a
B(x) = x+3
a) Tìm số dư cuả phép chia A(x) cho B(x)
b) Với giá trị nào của a thì A(x) chia hết cho B(x)
3) Tìm GTLN của biểu thức
P(x) = -x^2 + 13x + 2012
Tìm GTNN của biểu thức
A = x^2 - 2x + 2
Bài 1:
a,[tex]x^{2}+5x+5xy+25y=x(x+5y)+5(x+5y)=(x+5)(x+5y)[/tex]
b,[tex]x^{2}-y^{2}+14x+49=(x+7)^{2}-y^{2}=(x+7-y)(x+7+y)[/tex]
c,[tex]x^{2}-24x-25=x(x-25)+(x-25)=(x+1)(x-25)[/tex]
d,[tex]4x-8y=(2\sqrt{x}-\sqrt{8y})(2\sqrt{x}+\sqrt{8y})[/tex]
e,[tex]x^{2}+2xy+y^{2}-16=(x+y)^{2}-16=(x+y-4)(x+y+4)[/tex]
[f,tex]3x^{2}+5x-3xy-5y=3x(x-y)+5(x-y)=(3x+5)(x-y)[/tex]
Bài 2:
a, [tex]x^{3}-4x^{2}+3x+a=x^{2}(x+3)-7x(x+3)+24(x+3)+a-72[/tex]
=> dư của phép chia là a-72
b, A(x) chia hết cho B(x) <=> a-72=0 <=> a=72
Bài 3:
[tex]P_{(x)}=-x^{2}+13x+2012=-(x^{2}-13x+\frac{169}{4})+2012\frac{169}{4}=-(x-\frac{13}{2})+2012\frac{169}{4}\leq[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> [tex]x=\frac{13}{2}[/tex]
Vậy...
[tex]A=x^{2}-2x+2=(x^{2}-2x+1)+1=(x-1)^{2}+1\geq 1[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> [tex]x=1[/tex]
Vậy....
Giúp mình với.Chứng minh
1).Nếu ay=bx thì (ax+by)^2=(a^2+b^2)(x^2+y^2)
2)x^2-2x+5>0 với mọi x
Câu 1: [tex]ay=bx\Rightarrow a^{2}y^{2}=b^{2}x^{2}\Rightarrow a^{2}y^{2}+b^{2}x^{2}=2axby[/tex]
[tex](a^{2}+b^{2})(x^{2}+y^{2})=a^{2}x^{2}+a^{2}y^{2}+b^{2}x^{2}+b^{2}y^{2}=a^{2}x^{2}+2axby+b^{2}y^{2}=(ax+by)^{2}[/tex] (đpcm)
Câu 2:
[tex]x^{2}-2x+5=(x^{2}-2x+1)+4=(x-1)^{2}+4\geq 4> 0[/tex] (đpcm)
@lehungvi2004@gmail.com từ lần sau bạn nên tạo một topic mới để đăng bài nhé
 
  • Like
Reactions: Khánh Phạm Gia
Top Bottom