[Đại số 8] Các phép tính về phân thức đại số

L

letrang3003

Các bác ơi giúp e với, e cần gấp lắm:
Đề: Tìm GTLN: B=[TEX]\frac{x^2+3x+50}{x^2+3x+5}[/TEX]
Ặc tìm MAX của biểu thức ak '
Phân tích ra bạn ak`
[TEX]\frac{x^2+3x+50}{x^2+3x+5}[/TEX]
=[TEX]\frac{x^2+3x+5+45}{x^2+3x+5}[/TEX]
=[TEX]1+\frac{45}{x^2+3x+5}[/TEX]
Vì [TEX]x^2+3x+5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+\frac{3}{2})^2+\frac{11}{4}\geq\frac{11}{4}[/TEX]
Tớ tìm dược MIN thui ak`.
 
S

son_9f_ltv

Ặc tìm MAX của biểu thức ak '
Phân tích ra bạn ak`
[TEX]\frac{x^2+3x+50}{x^2+3x+5}[/TEX]
=[TEX]\frac{x^2+3x+5+45}{x^2+3x+5}[/TEX]
=[TEX]1+\frac{45}{x^2+3x+5}[/TEX]
Vì [TEX]x^2+3x+5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+\frac{3}{2})^2+\frac{11}{4}\geq\frac{11}{4}[/TEX]
Tớ tìm dược MIN thui ak`.
ẹc!
đến đây mà hok ra đc àh Trang???
để A max\Leftrightarrow[TEX]1+\frac{45}{x^2+3x+5}[/TEX]max
\Leftrightarrow[TEX]x^2+3x+5[/TEX] min
mà min thì e tìm đc đó!!!
 
Top Bottom