M
maianhquynh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Tìm giá trị lớn nhất của phân số mà tử số là một số có 3 chữ số mà mẫu là tổng các chữ số của nó.
2, Cho abc=1 và [TEX]a^3 > 36[/TEX]
CMR: [TEX]\frac{a^2}{3}+b^2+c^2 > ab+bc+ca[/TEX]
3, Tìm GTLN của :
[TEX]E= \frac{x^2+xy+y^2}{x^2-xy+y^2}[/TEX]
với x, y >0
4, Cho [TEX]0\leq a,b,c \leq 1[/TEX]
a,CMR: [TEX]a^2+b^2+ c^2 \leq 1+a^b+b^2c+c^2a[/TEX]
b,CMR: [TEX]a+b^2+c^3-ab-bc-ca \leq 1[/TEX]
5, Cho [TEX] 0 \leq a,b,c \leq2[/TEX] và a+b+c= 3
CMR:[TEX]a^2+b^2+c^2\leq 5[/TEX]
2, Cho abc=1 và [TEX]a^3 > 36[/TEX]
CMR: [TEX]\frac{a^2}{3}+b^2+c^2 > ab+bc+ca[/TEX]
3, Tìm GTLN của :
[TEX]E= \frac{x^2+xy+y^2}{x^2-xy+y^2}[/TEX]
với x, y >0
4, Cho [TEX]0\leq a,b,c \leq 1[/TEX]
a,CMR: [TEX]a^2+b^2+ c^2 \leq 1+a^b+b^2c+c^2a[/TEX]
b,CMR: [TEX]a+b^2+c^3-ab-bc-ca \leq 1[/TEX]
5, Cho [TEX] 0 \leq a,b,c \leq2[/TEX] và a+b+c= 3
CMR:[TEX]a^2+b^2+c^2\leq 5[/TEX]