Help! Tìm GTNN và GTLN của biểu thức A biết A= (6x + 17) / (x^2 + 2)
P pampam_kh 25 Tháng tư 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Help! Tìm GTNN và GTLN của biểu thức A biết A= (6x + 17) / (x^2 + 2) Last edited by a moderator: 25 Tháng tư 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Help! Tìm GTNN và GTLN của biểu thức A biết A= (6x + 17) / (x^2 + 2)
D duynhan1 25 Tháng tư 2010 #2 pampam_kh said: Help! Tìm GTNN và GTLN của biểu thức A biết A= (6x + 117) / (x^2 + 2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow A(x^2+2) = 6x +117[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow Ax^2 -6x +2A-117 =0[/TEX] [TEX]\Delta = 9 - A(2A-117) \geq 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow min \leq A \leq max[/TEX](số lẻ quá nhát tính)
pampam_kh said: Help! Tìm GTNN và GTLN của biểu thức A biết A= (6x + 117) / (x^2 + 2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow A(x^2+2) = 6x +117[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow Ax^2 -6x +2A-117 =0[/TEX] [TEX]\Delta = 9 - A(2A-117) \geq 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow min \leq A \leq max[/TEX](số lẻ quá nhát tính)
P pampam_kh 25 Tháng tư 2010 #3 duynhan1 said: [TEX]\Delta = 9 - A(2A-17) \geq 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ai giảng cho mình đoạn này với!! hdfogjdpsdshgdfhfhf
duynhan1 said: [TEX]\Delta = 9 - A(2A-17) \geq 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ai giảng cho mình đoạn này với!! hdfogjdpsdshgdfhfhf
Q quan8d 25 Tháng tư 2010 #4 ta có: A = [tex]\frac{6x+17}{x^2+2}[/tex] = [tex]\frac{6x+17 - 9x^2-18}{x^2+2}[/tex] + 9 =[tex]\frac{-(3x-1)^2}{x^2+2}[/tex] + 9 \leq 9 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x = [tex]\frac{1}{3}[/tex] Vậy Max A là 9 tại x= [tex]\frac{1}{3}[/tex]
ta có: A = [tex]\frac{6x+17}{x^2+2}[/tex] = [tex]\frac{6x+17 - 9x^2-18}{x^2+2}[/tex] + 9 =[tex]\frac{-(3x-1)^2}{x^2+2}[/tex] + 9 \leq 9 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x = [tex]\frac{1}{3}[/tex] Vậy Max A là 9 tại x= [tex]\frac{1}{3}[/tex]
M ms.sun 26 Tháng tư 2010 #5 pampam_kh said: Ai giảng cho mình đoạn này với!! hdfogjdpsdshgdfhfhf Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh ý tính delta',em ạ,lên lớp 9 sẽ học cái này
pampam_kh said: Ai giảng cho mình đoạn này với!! hdfogjdpsdshgdfhfhf Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh ý tính delta',em ạ,lên lớp 9 sẽ học cái này
T thientangtien 26 Tháng tư 2010 #6 pampam_kh said: Ai giảng cho mình đoạn này với!! hdfogjdpsdshgdfhfhf Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này là mình set giá trị denta đó bạn.Bây giờ bạn chỉ cần set min và max là đc
pampam_kh said: Ai giảng cho mình đoạn này với!! hdfogjdpsdshgdfhfhf Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này là mình set giá trị denta đó bạn.Bây giờ bạn chỉ cần set min và max là đc