Toán 7 Đại số 7

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]\frac{2}{3}(3x-\frac{1}{2})-\frac{3}{4}(\frac{2}{3}x+1)=\frac{2}{3}\Leftrightarrow 2x-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow 2x-\frac{1}{2}x=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}+\frac{3}{4}\Rightarrow \frac{3}{2}x=\frac{7}{4}\Rightarrow x=\frac{7}{6}[/tex]
b)[tex](x-1):0,16=9: (x-1)\Leftrightarrow \frac{x-1}{0,16}=\frac{9}{x-1}\Leftrightarrow (x-1)^2=9.0,16=1,44\Rightarrow x-1=1,2 hoặc x-1=-1,2 \Rightarrow x=2,2 hoặc x=0,2[/tex]
 
Top Bottom