Toán 7 Tam giác bằng nhau

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A, trên AB lấy D, trên AC lấy E sao cho AD = AE. Các đường thẳng kẻ vuông góc từ A và E với CD cắt BC ở G và H. Đường thẳng EH và AB cắt ở M. Đường thẳng kẻ từ A // BC cắt MH ở I. Chứng minh rằng:
a) Tam giác ACD = tam giác AME
b) Tam giác AGB = tam giác MIA
c) Chứng minh: BG = GH
giúp milk phần c .
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, trên AB lấy D, trên AC lấy E sao cho AD = AE. Các đường thẳng kẻ vuông góc từ A và E với CD cắt BC ở G và H. Đường thẳng EH và AB cắt ở M. Đường thẳng kẻ từ A // BC cắt MH ở I. Chứng minh rằng:
a) Tam giác ACD = tam giác AME
b) Tam giác AGB = tam giác MIA
c) Chứng minh: BG = GH
giúp milk phần c .
thấy đề nó sao sao ấy bạn à.Ban đầu câu a thì ổn,sang câu b câu c .Nhìn hình thấy nó không bằng,mình không thể c/m được là nó bằng (chắc chắn mình vẽ hình đúng).Bạn xem lại đề xem.
 
  • Like
Reactions: yo=ona

lehongli

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười hai 2013
186
134
61
CMR MA=AB, thông qua hai câu trên, rồi,
AG // MH do nó cùng vuông với CD,
Rồi dùng đường trung bình trong tam giác AMH
Mình làm sai gì thì bảo nha .
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,416
441
20
Thanh Hóa
Sao Hoả
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, trên AB lấy D, trên AC lấy E sao cho AD = AE. Các đường thẳng kẻ vuông góc từ A và E với CD cắt BC ở G và H. Đường thẳng EH và AB cắt ở M. Đường thẳng kẻ từ A // BC cắt MH ở I. Chứng minh rằng:
a) Tam giác ACD = tam giác AME
b) Tam giác AGB = tam giác MIA
c) Chứng minh: BG = GH
giúp milk phần c .
15499800314571254457831.jpg
 

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, trên AB lấy D, trên AC lấy E sao cho AD = AE. Các đường thẳng kẻ vuông góc từ A và E với CD cắt BC ở G và H. Đường thẳng EH và AB cắt ở M. Đường thẳng kẻ từ A // BC cắt MH ở I. Chứng minh rằng:
a) Tam giác ACD = tam giác AME
b) Tam giác AGB = tam giác MIA
c) Chứng minh: BG = GH
giúp milk phần c .
a/ tam giác ACD và tam giác AME là hai tam giác vuông tại A.
AD = AE (gt)
góc(ADC) = góc (AEM) (góc có cạnh tương ứng vuông góc)
=> tam giác ACD = tgiácAME (g.c.g)
b/ ta có: AG//EH (cùng vuông góc với CD)
=> AG // IH
mà gt => AI // GH
vậy AGHI là hình bình hành
=>AG = IH.
mặt khác theo cm trên ta có: tam giác ACD = tam giác AME
=> AM = AC = AB
=> A là trung điểm BM, mà AI // BC
=> AI là đường trung bình của tam giác MBH
=> I là trung điểm của MH.
vậy: IM = IH = AG
có: AM = AB
góc BAG = góc AMI (so le trong)
=> tgiác AGB = tgiác MIA ( c.g.c)
c/ có AG//MH, A là trung điểm BM
=> AG là đường trung bình của tam giác BMH
=> G là trung điểm BH
hay BG = GH.
bạn tham khảo nha . chúc bạn học tốt !!
 
Top Bottom