Tìm số nguyên tố x;y để:7x^2-3y^2=1
Y Yuuki Asuna Học sinh mới Thành viên 27 Tháng bảy 2018 22 6 6 18 Hà Nội Trung học cơ sở Thạch Thất 3 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên tố x;y để:7x^2-3y^2=1 Reactions: Trang Ran Mori
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên tố x;y để:7x^2-3y^2=1
Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng một 2018 1,518 2,051 351 Hà Nội ...... 3 Tháng tám 2018 #2 Ta thấy vế phải = 1 là số lẻ => vế trái là số lẻ. Mà 7, 3 là số lẻ nên x^2 hoặc y^2 là số chẵn => x hoặc y là số chẵn Nếu x chẵn => x=2 => y=3 Nếu y chẵn => y=2 =>không có giá trị nào của x thỏa mãn. Vậy .... Reactions: besttoanvatlyzxz, Blue Plus, mỳ gói and 1 other person
Ta thấy vế phải = 1 là số lẻ => vế trái là số lẻ. Mà 7, 3 là số lẻ nên x^2 hoặc y^2 là số chẵn => x hoặc y là số chẵn Nếu x chẵn => x=2 => y=3 Nếu y chẵn => y=2 =>không có giá trị nào của x thỏa mãn. Vậy ....