Toán 7 Đại số 7

khanhhagialai@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2018
13
4
6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hai đa thức: A(x)= 2x^2 + 3x -1- x^3
B(x)= x^3 - x^2 - 3x - 3
a) Tính P(x)=A(x) - 2B(x)
b) Tính Q(x)= A(x) + B(x). Tìm nghiệm của biểu thức Q(x)
Giải giúp mình bài này nhé. Mình đang cần gấp.
$ P(x) = A(x) - 2B(x) \\ = (2x^2 + 3x - 1 - x^3) - 2(x^3 - x^2 - 3x - 3) \\ = 2x^2 + 3x - 1 - x^3 - 2x^3 + 2x^2 + 6x + 6 \\ = -3x^3 + 4x^2 + 9x + 5 $
$
Q(x) = A(x) + B(x) \\ = (2x^2 + 3x - 1 - x^3) + (x^3 - x^2 - 3x - 3) \\ = 2x^2 + 3x - 1 - x^3 + x^3 - x^2 - 3x - 3 \\ = x^2 - 4 \\ x^2 - 4 = 0 \\ x^2 = 4 \\ \left[\begin{matrix}
x = -2\\
x = 2
\end{matrix}\right. $
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
P(x)= -2x^2+3x^2+6x+2
Q(x)= x^2-4

Nghiệ của đa thức Q(x) là các giá trị của biến x làm cho đa thức Q(x) có giá trị bằng 0
=> x^2-4=0
x^2=0+4
x^2=5
=> x=2 hoặc x=-2
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
a, A(x) = -x^3-2x^2+3x-1
B(x) = x^3 -x^2 -3x-3
=>P(x) = -2x^2+3x^2+6x+2
b, A(x) = -x^3-2x^2+3x-1
B(x) = x^3 -x^2 -3x-3
=>Q(x) = x^2-4
=>x^2-4=0
=>x^2=0+4
=>x^2=4
=> x=-2 hoặc x=2
Vậy đa thức Q(x) có 2 nghiệm là x=-2 và x=2
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom