Cho \frac{a}{c}=\frac{c}{b} Chứng minh rằng:\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{b}
Nana52 Học sinh mới Thành viên 15 Tháng tư 2018 68 44 11 20 Hải Dương THCS Chu Văn An 30 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\frac{a}{c}=\frac{c}{b}[/tex] Chứng minh rằng:[tex]\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{b}[/tex] Reactions: hdiemht
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\frac{a}{c}=\frac{c}{b}[/tex] Chứng minh rằng:[tex]\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{b}[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 30 Tháng tư 2018 #2 Nana52 said: Cho [tex]\frac{a}{c}=\frac{c}{b}[/tex] Chứng minh rằng:[tex]\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{b}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chỉ gợi ý thôi nhé Từ giả thiết suy ra c^2=ab sau đó thay vào VT của đẳng thức cần CM sau đó rút gọn ta được đpcm Reactions: Nana52 and realme427
Nana52 said: Cho [tex]\frac{a}{c}=\frac{c}{b}[/tex] Chứng minh rằng:[tex]\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{b}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chỉ gợi ý thôi nhé Từ giả thiết suy ra c^2=ab sau đó thay vào VT của đẳng thức cần CM sau đó rút gọn ta được đpcm