Toán 7 Đại số 7

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tìm x biết [tex]|5x-4|=|x+2|[/tex]
-Ta có: $5x-4=0\Rightarrow x=\frac{4}{5}$
$x+2=0\Rightarrow x=-2$
*Với: $x<-2$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 5x-4<0\Rightarrow |5x-4|=4-5x & \\ x+2<0\Rightarrow |x+2|=2-x & \end{matrix}\right.$
-Suy ra: $4-5x=2-x$
$\Leftrightarrow x=3(loại)$
*Với: $-2\leq x< \frac{4}{5}$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 5x-4<0\Rightarrow |5x-4|=4-5x & \\ x+2>0\Rightarrow |x+2|=x+1 & \end{matrix}\right.$
-Suy ra: $4-5x=x+1$
$\Leftrightarrow x=-2(loại)$
*Với: $x\geq \frac{4}{5}$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 5x-4>0\Rightarrow |5x-4|=5x-4 & \\ x+2>0\Rightarrow |x+2|=x+2 & \end{matrix}\right.$
-Ta có: $5x-4=x+2$
$\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}(nhận)$
-Vậy...
 
Top Bottom