Toán Đại số 7

Fairy_day

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2017
21
8
6
19
Thừa Thiên Huế

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Tìm giá trị nguyên của x để mỗi biểu thức sau có giá trị nguyên
a) A= [tex]\frac{4x-7}{x-2}[/tex]
b) B= [tex]\frac{3x^2-9x+2}{x-3}[/tex]
Ví dụ câu a
a) Để biểu thức có giá trị nguyên thì [tex]<=> 4x-7 \vdots x-2[/tex]
[tex]<=> 4(x-2)+1 \vdots x-2[/tex]
[tex]<=> 1\vdots x-2[/tex]
< => [tex]x-2\epsilon U1[/tex]
Lập ước 1,-1
Câu b kiểu tương tự :)
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tìm giá trị nguyên của x để mỗi biểu thức sau có giá trị nguyên
a) A= [tex]\frac{4x-7}{x-2}[/tex]
b) B= [tex]\frac{3x^2-9x+2}{x-3}[/tex]
a,
-Để [tex]A=\frac{4x-7}{x-2}[/tex] nguyên
[tex]\Rightarrow 4x-7\vdots x-2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4(x-2)+1\vdots x-2[/tex]
-Mà:[tex]4(x-2)\vdots x-2\Rightarrow 1\vdots x-2[/tex]
...
b,
-Để [tex]B=\frac{3x^{2}-9x+2}{x-3}[/tex] nguyên
[tex]\Rightarrow 3x^{2}-9x+2\vdots x-3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x(x-3)+2\vdots x-3[/tex]
-Mà:[tex]3x(x-3)\vdots x-3\Rightarrow 2\vdots x-3[/tex]
....
 
Top Bottom