Tìm x,y.z biết : x-1/2005=3-y/2006 và x -y=4009
chua...chua Học sinh tiến bộ Thành viên 20 Tháng tư 2017 630 568 184 21 Hà Nội THCS Mai Đình 2 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y.z biết : x-1/2005=3-y/2006 và x -y=4009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y.z biết : x-1/2005=3-y/2006 và x -y=4009
lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 28 Tháng hai 2017 2,166 3,199 689 22 Thanh Hóa HV Thánh Huy 2 Tháng sáu 2017 #2 áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có [tex]\frac{x-1}{2005}=\frac{3-y}{2006}=\frac{x-1+3-y}{2005+2006}=\frac{x-y+2}{4011}=\frac{4009+2}{4011}=1[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{x-1}{2005}=1\Leftrightarrow x=2006[/tex] x-y=4009 <=>y=-2003 Reactions: chua...chua
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có [tex]\frac{x-1}{2005}=\frac{3-y}{2006}=\frac{x-1+3-y}{2005+2006}=\frac{x-y+2}{4011}=\frac{4009+2}{4011}=1[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{x-1}{2005}=1\Leftrightarrow x=2006[/tex] x-y=4009 <=>y=-2003