Toán đại số 7

Lạc Dật

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
10
11
21
  • Like
Reactions: anh thảo

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Tìm các cặp số x , y để biểu thức sau đạt GTLN

M = 12 - | 3x + 2 | - | 2 - 5y |

2) Cho hàm số y = -3x. Hỏi điểm M có tọa độ ( - 1 ; 3 ) có thuộc đồ thị hàm số không? Vì sao
1)Ta có :$|a| \geq 0$.
Áp dụng vào ta có:$12-|3x+2|-|2-5y|=12-(|3x+2|+|2-5y|) \leq 12-0-0=12$.
Dấu '=' khi $3x+2=0,2-5y=0 \Rightarrow ...$.
2)Bài này khá là cơ bản.Muốn một điểm có tọa độ là $M(x_o;y_o)$ thuộc hàm số $y=ax$ thì $y_o=ax_o$ ...Bạn thay vào xem nhé
 
  • Like
Reactions: Lạc Dật
Top Bottom