Tìm GTLN của đa thức: f(x)= -x^2-2x+2017
Thái Sơn Long Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng ba 2017 281 17 104 20 4 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của đa thức: f(x)= -x^2-2x+2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của đa thức: f(x)= -x^2-2x+2017
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 4 Tháng năm 2017 #2 $$f(x) = -(x^2 + 2x - 2017) = -[(x^2+2x+1) - 2018] = -[(x+1)^2 - 2018] = -(x+1)^2 + 2018 \leqslant 2018$$ Vậy GTLN của $f(x)$ bằng $2018$ tại $x = -1$
$$f(x) = -(x^2 + 2x - 2017) = -[(x^2+2x+1) - 2018] = -[(x+1)^2 - 2018] = -(x+1)^2 + 2018 \leqslant 2018$$ Vậy GTLN của $f(x)$ bằng $2018$ tại $x = -1$