K
kimtaehyungbts
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)a) Tìm x,y,z thuộc N thỏa mãn:
[TEX]\frac{1}{x}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{y}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{z}[/TEX] =1
b) Chứng minh:
[TEX](n+2)^2[/TEX] - [TEX](n-2)^2[/TEX] chia hết cho 8 với n thuộc N
2)Tìm GTNN của:
A=[TEX]x^2[/TEX]- 4xy+[TEX]5y^2[/TEX] - 2y+3
3)Chứng minh rằng: với a,b,c >0 thì
(a+b+c)([TEX]\frac{1}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{b}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{c}[/TEX]) \geq 9
Chú ý : Gõ Latex
[TEX]\frac{1}{x}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{y}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{z}[/TEX] =1
b) Chứng minh:
[TEX](n+2)^2[/TEX] - [TEX](n-2)^2[/TEX] chia hết cho 8 với n thuộc N
2)Tìm GTNN của:
A=[TEX]x^2[/TEX]- 4xy+[TEX]5y^2[/TEX] - 2y+3
3)Chứng minh rằng: với a,b,c >0 thì
(a+b+c)([TEX]\frac{1}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{b}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{c}[/TEX]) \geq 9
Chú ý : Gõ Latex
Last edited by a moderator: