Đại số 7

N

ngocsangnam12


Mình nghĩ đề phải là bé nhất chứ nhỉ ??? Như câu A thì có thể tìm được các số lớn hơn -1 bằng cách thử nhiều lắm.

Tìm $x;y;z$ thuộc $N$ sao cho các biểu thức sau đây đạt giá trị bé nhất và âm
$a) \frac{1}{3} -\frac{1}{x}- \frac{1}{x+y}$
Theo bài ra:
$\frac{1}{3} -\frac{1}{x}- \frac{1}{x+y}=\frac{1}{3} -( \frac{1}{x} + \frac{1}{x+y} )$ là giá trị âm lớn nhất
$=> \frac{1}{3}<\frac{1}{x}+ \frac{1}{x+y} => 3>x+x+y=2x+y.$
Do $0<2 =>$ Nếu $x = 1 => y=0 <Vì$ x,y $\in N>$
Theo đề bài => Giá trị đó là: $\frac{1}{3} -\frac{1}{1}- \frac{1}{1+0} =\frac{-5}{3} $
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom