đại số 7

L

lisel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho A = $\frac{a^2}{a + b}$ + $\frac{b^2}{b + c}$+ $\frac{c^2}{c + a}$
B = $\frac{b^2}{a + b}$ + $\frac{c^2}{b + c}$ + $\frac{a^2}{c + 2}$
Chứng minh rằng A = B.

Bài 2: Tìm x, y, z thuộc N* biết:
$\frac{1}{x}$ + $\frac{1}{y}$ + $\frac{1}{z}$ = $\frac{1}{3}$.
 
H

hien_vuthithanh

Bài 1:
Cho A = $\frac{a^2}{a + b}$ + $\frac{b^2}{b + c}$+ $\frac{c^2}{c + a}$
B = $\frac{b^2}{a + b}$ + $\frac{c^2}{b + c}$ + $\frac{a^2}{c + 2}$
Chứng minh rằng A = B.

ở B kia phải là $\dfrac{a^2}{c + b}$ ms đúng

xét hiệu A-B=$\dfrac{a^2-b^2}{a + b}$+ $\dfrac{b^2-c^2}{b + c}$+$\dfrac{c^2-a^2}{c + a}$ =a-b +b-c +c-a =0

\Rightarrow A=B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom