đại số 7

C

conham_tuanh

Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Trong 3 số x,y,z có 1 số dương, 1 số âm và 1 số 0. Hỏi mỗi số đó thuộc loại nào biết: lxl=y^3 -y^2z (l l là trị tuyệt đối)
Xét x=0 suy ra |x|=0 suy ra $y^3$=$y^2$.z suy ra nếu y âm thì z âm loại; y dương thì z phải dương loại
Xét x>0 suy ra |x|>0 suy ra $y^3$-$y^2$.z nếu y=0 suy ra z âm suy ra $y^3$-$y^2$.z=0 loại, y âm z=0 suy ra $y^3$-$y^2$.z âm loại
Xét x<0 suy ra |x|>0 suy ra nếu y dương z=0 thì $y^3$-$y^2$.z>0 nhận, y=0 z dương thì $y^3$-$y^2$.z=0 loại
Vậy x<0; y dương ;z=0
 
R

riverflowsinyou1

S= 1+2+5+14+...+(3^(n-1)+1)/2 (n không âm)
S=$\frac{3^0+1+3^1+1+.....+3^{n-1}+1}{2}$
S=$\frac{(3^0+3^1+...+3^{n-1})+1.n}{2}$
S=$\frac{\frac{3^{n}-1}{2}+n}{2}$
S=$\frac{3^{n}-1}{4}$+$\frac{n}{2}$
 
Top Bottom