Đại số 7

A

amu_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tìm GTLN của:
A= l x- 2012 l + l 2013-x l khi x thay đổi
2,Ba tấm vải theo thứ tự có giá 120000 đồng,192000 đồng,144000 đồng.Tấm thứ nhất và tấm thứ hai có cùng chiều dài, tấm thứ hai và tấm thứ ba có cùng chiều rộng.Tổng ba chiều dài là 110m,tổng ba chiều rộng là 2,1m.Tính kích thước của mỗi tấm vải biết rằng giá 1m vuông của ba tấm vải bằng nhau?
3, Cho tam giác ABC có I là giao điểm của tia phân giác của góc B và C, M là trung điểm của BC. Biết góc BIM = 90 độ và BI =2IM
a) Tính góc BAC
b) Vẽ AI vuông góc với AC. Chứng minh rằng BA=3AI
P/s: mình thấy cái câu b này hình như sai đề thì phải, vẽ mãi không ra
 
Last edited by a moderator:
A

amu_123

cho hỏi 1 bài toán 7 này nha

tình hình là mai mình có 1 bài kt 1 tiết nên các bạn giúp mình bài này nha~~;)
:D:D
tìm số tự nhiên n để phân số \frac{7n-8}{2n-3} có giá trị lớn nhất
 
R

riverflowsinyou1

!!

tình hình là mai mình có 1 bài kt 1 tiết nên các bạn giúp mình bài này nha~~;)
:D:D
tìm số tự nhiên n để phân số \frac{7n-8}{2n-3} có giá trị lớn nhất

$\frac{7n-8}{2n-3}$=$\frac{6.n-9+n+1}{2.n-3}=3+$\frac{n+1}{2.n-3}$
Gọi S=$\frac{n+1}{2.n-3}$
Xét 2.n-3>0 thì n\geq2 Voi n=2 thì S=3
Xét 2.n-3<0 thi n\leq1 \Rightarrow S\leq0
Xét 3\leqnn\leq5 thì 1\leqS<2
Xét với mọi n>5 thì n+1<2.n-3 \Rightarrow S<1
Nên suy ra MaxS=3 \Leftrightarrow n=2
Vậy Max$\frac{7n-8}{2n-3}$=6 \Leftrightarrow n=2
 
N

nangcuong7e

Câu a bài 3

Bài 3 câu a là [TEX]\hat{A} =90^o[/TEX] nhé bạn
Sơ đồ chứng minh
-Cho IN = NC (N thuộc IC) và F thuộc tia đối tia MN sao cho BF song song với IC
-Chứng minh tam giác BFM = tam giác CNM (g.c.g) \Rightarrow BF = NC (2 cạnh tương ứng) mà IN=NC nên BF = IN
-Từ tam giác BFM = tam giác CNM (g.c.g) \Rightarrow FM = MN (2 cạnh tương ứng)
- Chứng minh tam giác BIF = tam giác NFI (c.g.c) \Rightarrow BI = FN (2 cạnh tương ứng) mà do FM=MN nên MN = FN/2 \Rightarrow MN = MN = BI/2
Lại có: BI = 2IM nên IM = MN \Rightarrow tam giác IMN là tam giác vuông cân tại M \Leftrightarrow [TEX]\widehat{INM} =45^o[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{INM}[/TEX] là góc ngoài tam giác MNC nên [TEX]\widehat{INM} =\widehat{NMC} + \widehat{NCM} [/TEX]
Mặt khác: MN song song BI (các bạn có thể tự chứng minh được) \Rightarrow [TEX]\widehat{IBM} = \widehat{NMC}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{INM} =\widehat{IBM} +\widehat{ICB} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]45^o[/TEX] = ([TEX]\hat{B} +\hat{C}[/TEX]) /2
\Leftrightarrow[TEX]90^o[/TEX] = [TEX]\hat{B} +\hat{C}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\hat{A}[/TEX] = [TEX]90^o[/TEX]
P/s: Còn câu b bạn ghi sai đề rồi
Đề này hình như là đề thi học sinh giỏi cấp thành của thành phố VInh năm 2012-2013
 
H

huynhbachkhoa23

1) $A=|x-2012|+|2013-x|$
về lý thuyết: $|x|+|y|$ [tex]\geq[/tex] $|x+y|$
Dấu $"="$ xảy ra khi $xy$[tex]\geq[/tex]$0$
$A$ [tex]\geq[/tex] $|x-2012+2013-x|=1$
Vậy $A_{min}=1$ [tex]\Leftrightarrow[/tex] $(x-2012)(2013-x)$[tex]\geq[/tex]$0$
[tex]\Leftrightarrow[/tex] $-883,6047504$[tex]\leq[/tex]$x$[tex]\leq[/tex]$4858,60475$
cụ thể $x=2013$ hoặc $x=2012$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom