Đại số 7

M

mc.gonagall

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho a;b là số hữu tỉ. a>0; b>0
CMR: Nếu $a^2+b^2=1$
Thì $a^{10}+b^{10}<1$
Bài 2:
CMR Với mọi n là số tự nhiên; n lớn hơn bằng 2 thì
$S=( 1-\dfrac{2}{6}) x (1-\dfrac{2}{12}) x (1-\dfrac{2}{20})x. . . x (1-\dfrac{2}{nx(n+1)})
> \dfrac{1}{3}$

CẢM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU LẮM! :D:D:D

chú ý cách đặt tiêu đề + latex + không dùng quá nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Bài 1:
Cho a;b là số hữu tỉ. a>0; b>0
CMR: Nếu $a^2+b^2=1$
Thì $a^{10}+b^{10}<1$
Bài 2:
CMR Với mọi n là số tự nhiên; n lớn hơn bằng 2 thì
$S=( 1-\dfrac{2}{6}) x (1-\dfrac{2}{12}) x (1-\dfrac{2}{20})x. . . x (1-\dfrac{2}{nx(n+1)})
> \dfrac{1}{3}$

CẢM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU LẮM! :D:D:D

chú ý cách đặt tiêu đề + latex + không dùng quá nhiều icon
+đề này sai rồi
bạn ơi vì nếu
theo như câu đầu thì ta không thể lấy a,b là số dương và số âm vì khi nhân hai trường
hợp này thì chỉ có thể là số dương vì đếu có số muc chẵn
nên a,b chỉ có thể =+-1 và 0
nhưng khi thử $a^2+b^2=1$ được nhưng thử $a^{10}+b^{10}<1$ thế nào cũng không
được.
+Còn bài 2 bạn viết gì
tớ không hiểu được
nhé!tốt nhất bạn xem lại đề đi nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom