Đại số 7

N

nguyenbahiep1

Chứng minh rằng: (n+1)(n+3) chia hết cho 8 với mọi n thuộc Z, n là số lẻ

[TEX]n = 2k+1 \\(n+1)(n+3) = (2k+2)(2k+4) = 4.(k+1)(k+2)[/TEX]

nếu k chẵn thì k+1 lẻ và k+2 chẵn vậy (k+1)(k+2) sẽ chia hết cho 2 , hay 4.(k+1)(k+2) chia hết cho 8, tương tự với trường hợp k lẻ thì ngược lại
 
1

12ab3csy

Vì n lẻ nên n+1 và n+3 chẵn, n+1 và n+3 là 2 số chẵn liên tiếp => tồn tại 1 số chia hết cho 4 => (n+1)(n+3) $\vdots$ 2.4 $\vdots$ 8

♥ghét tất cả những thứ tốt đẹp trên đời: ghét học giỏi, ghét giàu có, ghét đc bạn yêu quý, ghét đc điểm cao, ghét may mắn thành công hạnh phúc...ghét nhiều điều tốt nữa NHƯNG..cực..cực like cái câu:"Ghét của nào trời trao của ấy =))=)) hehe"
(nguồn:copy lung tung =))=)) )


:)>-:)>- Hãy nhấn đúng và cảm ơn nếu cảm thấy hài lòng các bạn nhé!!!;);)
 
Top Bottom