[ Đại số 7 ] Toán khó

N

nobeltheki21

trả lời

CÂu a em chia thành 2 bất ptrinh ntn .
[TEX][{2}/{5}]^2 < ( x- {7}/{5})^2[/TEX] & [TEX](x- {7}/{5})^2 < {9}/{25}[/TEX]
giải 2 bpt ta tim được x
 
T

thinhrost1

$\dfrac{2}{5} < | x - \dfrac{7}{5} | < \dfrac{3}{5}\\\\\Leftrightarrow \dfrac{2}{5}<|\frac{5x-7}{5}|<\frac{3}{5}\\\\\Leftrightarrow 2<|5x-7|<3\\\\\Leftrightarrow x \in \begin{Bmatrix}
1,8<x<2 &
\end{Bmatrix}$
 
T

tranvanhung7997

Tìm x biết:
a, [TEX]\frac{2}{5} < | x - \frac{7}{5} | < \frac{3}{5}[/TEX]

Câu a: [TEX]\frac{2}{5} < | x - \frac{7}{5} | < \frac{3}{5}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left\[\begin{\frac{2}{5} < x - \frac{7}{5} < \frac{3}{5} \\ \frac{-2}{5} > x - \frac{7}{5} > \frac{-3}{5}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left\[\begin{\frac{9}{5} < x < 2 \\ 1 > x > \frac{4}{5}}[/TEX]
Vậy [TEX]\left\[\begin{\frac{9}{5} < x < 2 \\ 1 > x > \frac{4}{5}}[/TEX]
 
T

tranvanhung7997

Tìm x thuộc Q biết:
b, [TEX]| x + 3\frac{1}{2} | \geq \frac{4}{3}[/TEX] và [TEX]x < \frac{10}{3}[/TEX]
[TEX]| x + 3\frac{1}{2} | \geq \frac{4}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]| x + \frac{7}{2} | \geq \frac{4}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] x + \frac{7}{2} \geq \frac{4}{3}[/TEX] hoặc [TEX] x + \frac{7}{2} \leq \frac{-4}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x \geq \frac{-13}{6}[/TEX] hoặc [TEX]x \leq \frac{-29}{6}[/TEX]
Mà x < [TEX]\frac{10}{3}[/TEX]
\Rightarrow Hoặc [TEX]\frac{-13}{6} \leq x < \frac{10}{3}[/TEX]
Hoặc [TEX]x \leq \frac{-29}{6}[/TEX]
 
Top Bottom