[Đại số 7] toán khó,ai muốn tử sức hok.

D

duong714

ơhsoos chính phương là số gì vậy bạn********************************************************?????????????
 
T

tjeuthunhanghe0

trời số chính phương hok bít thì làm bài nì sao ta.
số chính phương là số có thể khai căn ra số nguyên,hiu? hok.
 
D

daovuquang

Số chính phương là bình phương của 1 số. VD: 4=2^2,9=3^2,...
Bạn thử dùng phản chứng đi.
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Giả sử 3^x+4 là số chính phương
=>3^x+4=a^2
=>3^x=a^2-2^2
=>3^x=(a-2)(a+2)=>a lẻ
Bạn thử giải tiếp nhé, mình chưa nghĩ ra được hết.
 
T

tjeuthunhanghe0

mik giải típ nhá:
Uớc chung của a-2,a+2 chỉ có thể là ước của 4
=> 1 trong 2 số đó =1
=>hok phải là số chính phương.
 
Top Bottom