[Đại số 7] Tính Tổng

B

bao22122001

Trả lời

Có phải kết quả là: 2 . 199/100 ko
Vì mih k biết viết PS nên trình bày ko dc
 
P

phianhchau001

Cách giải đầy đủ nhất.

Xét : \frac{1}{1+2+3+...+k}=\frac{1}{\frac{k(k+1)}{2}}=\frac{2}{k(k+1)}=2.(\frac{1}{k}-\frac{1}{k+1})
Áp dụng với k=1;2;3;...;99. Ta có:
A = \frac{1}{2} + \frac{1}{1+2} + ....+ \frac{1}{1+2+...+99} + \frac{1}{50}
\Leftrightarrow \frac{1}{2}+2.(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100})+\frac{1}{50}
\Leftrightarrow \frac{1}{2}+2.(\frac{1}{2}-\frac{1}{100})+\frac{1}{50}
\Leftrightarrow \frac{1}{2}+2.\frac{49}{100}+\frac{1}{50}
\Leftrightarrow \frac{1}{2}+1
\Leftrightarrow \frac{3}{2}
Vậy A=\frac{3}{2}
 
Top Bottom