[Đại số 7] Tìm x ; y

H

hoangsky12

Last edited by a moderator:
B

bao22122001

Bài 1

X+Y=X.Y
\Leftrightarrow X.Y - X -Y=0
\Leftrightarrow x.(y-1) -Y=0
\Leftrightarrow X.(Y-1)-y+1=0
\Leftrightarrow (x-1)(Y-1)=1
Là thế đó bạn ơi
2 câu kia tự làm nha bạn
 
R

riverflowsinyou1

!!

cho X+Y=8
Tim X;Y biết
X/5 =Y/3
2) 2.x=45.2 \Leftrightarrow x=45
3) \Rightarrow [tex]\frac{x}{5}[/tex]=[tex]\frac{y}{3}[/tex]=[tex]\frac{x+y}{8}[/tex]=1\Rightarrow x=1.5=5; y=1.3=3:eek:
 
V

vuiquavui

Toán khó !!

X+Y=X.Y
\Leftrightarrow X.Y - X -Y=0
\Leftrightarrow x.(y-1) -Y=0
\Leftrightarrow X.(Y-1)-y+1=0
\Leftrightarrow (x-1)(Y-1)=1
Là thế đó bạn ơi
2 câu kia tự làm nha bạn

(x-1)(Y-1)=1 \Rightarrow x-1=1\Rightarrowx=2 và y-1=1\Rightarrowy=2
hoặc x-1=-1\Rightarrowx=0 và y-1=-1\Rightarrowy=0
2: 2.x=45.2
\Rightarrow x=45:khi (164):
 
Top Bottom