$\dfrac{1+3y}{12}=\dfrac{1+5y}{5x}=\dfrac{1+7y}{4x}$ Tìm x và y ~~> Chú ý tiêu đề
D daocdh 10 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{1+3y}{12}=\dfrac{1+5y}{5x}=\dfrac{1+7y}{4x}$ Tìm x và y ~~> Chú ý tiêu đề Last edited by a moderator: 10 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{1+3y}{12}=\dfrac{1+5y}{5x}=\dfrac{1+7y}{4x}$ Tìm x và y ~~> Chú ý tiêu đề
N nguyenbahiep1 10 Tháng tám 2012 #2 daocdh said: [TEX]\frac{1+3y}{12}=\frac{1+5y}{5x}=\frac{1+7y}{4x}[/TEX] Tìm x và y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]txd: x \not= 0 \\ \frac{1+5y}{5x}=\frac{1+7y}{4x} \Leftrightarrow \frac{4(1+5y)}{20}=\frac{5(1+7y)}{20} \\ \Rightarrow 4+20y = 5 + 35y \Rightarrow y = -\frac{1}{15} \\ \frac{1+3y}{12}=\frac{1+5y}{5x} \Rightarrow \frac{1-3.\frac{1}{15}}{12}=\frac{1-5.\frac{1}{5}}{5x} \\ \Rightarrow \frac{1}{15} = \frac{2}{15.x} \Rightarrow x = 2[/TEX]
daocdh said: [TEX]\frac{1+3y}{12}=\frac{1+5y}{5x}=\frac{1+7y}{4x}[/TEX] Tìm x và y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]txd: x \not= 0 \\ \frac{1+5y}{5x}=\frac{1+7y}{4x} \Leftrightarrow \frac{4(1+5y)}{20}=\frac{5(1+7y)}{20} \\ \Rightarrow 4+20y = 5 + 35y \Rightarrow y = -\frac{1}{15} \\ \frac{1+3y}{12}=\frac{1+5y}{5x} \Rightarrow \frac{1-3.\frac{1}{15}}{12}=\frac{1-5.\frac{1}{5}}{5x} \\ \Rightarrow \frac{1}{15} = \frac{2}{15.x} \Rightarrow x = 2[/TEX]