Toán Đại số :7 (nâng cao)

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 số x,y,z thỏa mãn:
[tex]\frac{19}{x+y}+\frac{19}{y+z}+\frac{19}{z+x}[/tex]
[tex]=\frac{7x}{y+z}+\frac{7y}{z+x}+\frac{7z}{x+y}=\frac{133}{10}[/tex]
TÍNH giá trị biểu thức:
M= [tex](x+y+z)^{2}[/tex]
(
Helps me! Mình cần gấp! Mai phải nộp rùi! Huhu!)
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho 3 số x,y,z thỏa mãn:
[tex]\frac{19}{x+y}+\frac{19}{y+z}+\frac{19}{z+x}[/tex]
[tex]=\frac{7x}{y+z}+\frac{7y}{z+x}+\frac{7z}{x+y}=\frac{133}{10}[/tex]
TÍNH giá trị biểu thức:
M= [tex](x+y+z)^{2}[/tex]
(
Helps me! Mình cần gấp! Mai phải nộp rùi! Huhu!)
-Ta có: $\frac{19}{x+y}+\frac{19}{y+z}+\frac{19}{z+x}=\frac{133}{10}$
$\Leftrightarrow 19(\frac{1}{x+y}+\frac{1}{y+z}+\frac{1}{x+z})=\frac{133}{10}$
$\Leftrightarrow \frac{1}{x+y}+\frac{1}{y+z}+\frac{1}{x+z}=\frac{7}{10} (1)$
-Lại có: $\frac{7x}{y+z}+\frac{7y}{z+x}+\frac{7z}{x+y}=\frac{133}{10}$
$\Leftrightarrow 7(\frac{x}{y+z}+\frac{y}{z+x}+\frac{z}{x+y})= \frac{133}{10}$
$\Leftrightarrow \frac{x}{y+z}+\frac{y}{z+x}+\frac{z}{x+y}=\frac{19}{10}$
$\frac{x}{y+z}+1+\frac{y}{x+z}+1+\frac{z}{x+y}+1=\frac{19}{10}+3$
$\frac{x+y+z}{y+z}+\frac{x+y+z}{x+z}+\frac{x+y+z}{x+y}=\frac{49}{10}$
$\Leftrightarrow (x+y+z)(\frac{1}{y+z}+\frac{1}{x+z}+\frac{1}{x+y})=\frac{49}{10}$
-Thay (1) vào là oke nhé^^
Ấy quên, bình phương lên nx:D
 
Last edited:

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
-Ta có: $\frac{19}{x+y}+\frac{19}{y+z}+\frac{19}{z+x}=\frac{133}{10}$
$\Leftrightarrow 19(\frac{1}{x+y}+\frac{1}{y+z}+\frac{1}{x+z})=\frac{133}{10}$
$\Leftrightarrow \frac{1}{x+y}+\frac{1}{y+z}+\frac{1}{x+z}=\frac{7}{10} (1)$
-Lại có: $\frac{7x}{y+z}+\frac{7y}{z+x}+\frac{7z}{x+y}=\frac{133}{10}$
$\Leftrightarrow 7(\frac{x}{y+z}+\frac{y}{z+x}+\frac{z}{x+y})= \frac{133}{10}$
$\Leftrightarrow \frac{x}{y+z}+\frac{y}{z+x}+\frac{z}{x+y}=\frac{19}{10}$
$\frac{x}{y+z}+1+\frac{y}{x+z}+1+\frac{z}{x+y}=\frac{19}{10}+3$
$\frac{x+y+z}{y+z}+\frac{x+y+z}{x+z}+\frac{x+y+z}{x+y}=\frac{49}{10}$
$\Leftrightarrow (x+y+z)(\frac{1}{y+z}+\frac{1}{x+z}+\frac{1}{x+y})=\frac{49}{10}$
-Thay (1) vào là oke nhé^^
Capturevbhgfdsdfvb.PNG
viết thiếu @.@
 
Top Bottom