[Đại Số 7] Giúp e với. E mới học lớp 6 nhưng cô ra bài lớp 7, Nhờ anh chị nào làm giúp em với

V

vip.afs_bj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x, y, z, biết:
a, $\frac{x}{19} = \frac{y}{21}$ và $2x-y = 34$
b,$ \frac{x^2}{9} = \frac{y^2}{16}$ và $x^2 + y^2 = 100$

Bài 2: Cho \frac{a}{b} = $\frac{c}{d}$. Chứng minh rằng:
a, $\frac{a-b}{b} = \frac{c-d}{d}$
b,$ \frac{2a+5b}{2a-5b} = \frac{2c+5d}{2c-5d}$
c, $\frac{7a^2+3ab}{11a^2-8b^2} = \frac{7c^2+3cd}{11c^2-8d^2}$

Bài 3: Tìm x, y, z biết:
$\frac{x}{2} = \frac{y}{3} = \frac{z}{5}$ và $xy^2 = 810$

Ai làm đc e xin chân thành c.ơn ạ !
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

Em có thể viết lại đề được ko chị ko hiểu gì cả................
 
M

miumiudangthuong

Bài làm

Bài 1:
a) Từ [TEX]\frac{x}{19}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{21}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{2x}{38}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{21}[/TEX].
Và 2x-y=34
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[TEX]\frac{2x}{38}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{21}[/TEX]=[TEX]\frac{2x-y}{38-21}[/TEX]=[TEX]\frac{34}{17}[/TEX]=2 (vì 2x-y=34)
\Rightarrowx=2x19=38
\Rightarrowy=2x21=42
b) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[TEX]\frac{x^2}{9}[/TEX]=[TEX]\frac{y^2}{16}[/TEX]=[TEX]\frac{x^2+y^2}{9+16}[/TEX]=[TEX]\frac{100}{25}[/TEX]=4 (vì [TEX]x^2+y^2[/TEX]=100)
\Rightarrow [TEX]x^2=36[/TEX]\Rightarrowx=6
\Rightarrow [TEX]y^2=64[/TEX]\Rightarrowx=8
Bài 2
Đặt [TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]=K
\Rightarrowa=bK ; c=dK
a) \RightarrowTa có:
[TEX]\frac{a-b}{b}=\frac{bK-b}{b}=\frac{b(K-1)}{b}=K-1[/TEX] (@};-)
[TEX]\frac{c-d}{d}=\frac{dK-d}{d}=\frac{d(K-1)}{d}=K-1[/TEX](@};-@};-)
Từ (@};- ), (@};-@};-)\Rightarrow [TEX]\frac{a-b}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{c-d}{d}[/TEX]

Hai phần sau giải tương tự

BÀi 3 hình như sai đề thì phải.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom