Đề: Tính x thuộc Q biết: x^2 = 25/125 và x>0 Cám ơn
S shinxun 24 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề: Tính x thuộc Q biết: x^2 = 25/125 và x>0 Cám ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề: Tính x thuộc Q biết: x^2 = 25/125 và x>0 Cám ơn
N nguyenbahiep1 24 Tháng tám 2012 #2 shinxun said: Đề: Tính x thuộc Q biết: x^2 = 25/125 và x>0 Cám ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có lẽ đề bài là [TEX]x^2 =\frac{25}{225}[/TEX] [TEX]x^2 - (\frac{5}{15})^2 = (x-\frac{5}{15})(x + \frac{5}{15}) = 0 \Rightarrow x = \frac{5}{15} = \frac{1}{3}[/TEX] còn nếu là đề bài giống của bạn thì vô nghiệm nhé x : thuộc Q và > 0 thì ko có nghiệm với đề của bạn
shinxun said: Đề: Tính x thuộc Q biết: x^2 = 25/125 và x>0 Cám ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có lẽ đề bài là [TEX]x^2 =\frac{25}{225}[/TEX] [TEX]x^2 - (\frac{5}{15})^2 = (x-\frac{5}{15})(x + \frac{5}{15}) = 0 \Rightarrow x = \frac{5}{15} = \frac{1}{3}[/TEX] còn nếu là đề bài giống của bạn thì vô nghiệm nhé x : thuộc Q và > 0 thì ko có nghiệm với đề của bạn
D dhbk2013 24 Tháng tám 2012 #3 shinxun said: Đề: Tính x thuộc Q biết: x^2 = 25/125 và x>0 Cám ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x = + - \frac{5}{5.\sqrt{5}}$ . vì x > 0 nên $x = \frac{1}{\sqrt{5}}$ tìm x biết x^3 = 64/27 và x<0 $x^3 = \frac{64}{27}$ x< 0 .không có giá trị nào của x thỏa mãn yêu cầu bài toán Last edited by a moderator: 24 Tháng tám 2012
shinxun said: Đề: Tính x thuộc Q biết: x^2 = 25/125 và x>0 Cám ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x = + - \frac{5}{5.\sqrt{5}}$ . vì x > 0 nên $x = \frac{1}{\sqrt{5}}$ tìm x biết x^3 = 64/27 và x<0 $x^3 = \frac{64}{27}$ x< 0 .không có giá trị nào của x thỏa mãn yêu cầu bài toán
S shinxun 24 Tháng tám 2012 #4 nguyenbahiep1 said: có lẽ đề bài là [TEX]x^2 =\frac{25}{225}[/TEX] [TEX]x^2 - (\frac{5}{15})^2 = (x-\frac{5}{15})(x + \frac{5}{15}) = 0 \Rightarrow x = \frac{5}{15} = \frac{1}{3}[/TEX] còn nếu là đề bài giống của bạn thì vô nghiệm nhé x : thuộc Q và > 0 thì ko có nghiệm với đề của bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạ không phải ạ mẫu số là 125 nên em mới bí. Bài tập còn bài b tương tự vậy: tìm x thuộc Q biết x^3 = 64/27 và x<0 Last edited by a moderator: 24 Tháng tám 2012
nguyenbahiep1 said: có lẽ đề bài là [TEX]x^2 =\frac{25}{225}[/TEX] [TEX]x^2 - (\frac{5}{15})^2 = (x-\frac{5}{15})(x + \frac{5}{15}) = 0 \Rightarrow x = \frac{5}{15} = \frac{1}{3}[/TEX] còn nếu là đề bài giống của bạn thì vô nghiệm nhé x : thuộc Q và > 0 thì ko có nghiệm với đề của bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạ không phải ạ mẫu số là 125 nên em mới bí. Bài tập còn bài b tương tự vậy: tìm x thuộc Q biết x^3 = 64/27 và x<0
S shinxun 24 Tháng tám 2012 #5 dhbk2013 said: $x = + - \frac{5}{5.\sqrt{5}}$ . vì x > 0 nên $x = \frac{1}{\sqrt{5}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lớp 7 bài này mới học đến lỹy thừa chưa tới bài số vô tỷ ạ.
dhbk2013 said: $x = + - \frac{5}{5.\sqrt{5}}$ . vì x > 0 nên $x = \frac{1}{\sqrt{5}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lớp 7 bài này mới học đến lỹy thừa chưa tới bài số vô tỷ ạ.
N nguyenbahiep1 24 Tháng tám 2012 #6 shinxun said: Dạ không phải ạ mẫu số là 125 nên em mới bí. Bài tập còn bài b tương tự vậy: tìm x biết x^3 = 64/27 và x<0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uhm vì bí nên đáp án vô nghiệm nhé em câu này thì đúng đề rồi [TEX](x^3 - (\frac{4}{3})^3) = 0 \Rightarrow x = \frac{4}{3} > 0 [/TEX] vậy suy ra lại vô nghiệm nhé em nên xem lại kĩ đề bài ok , còn nếu ko thì cả 2 bài này đều vô nghiệm
shinxun said: Dạ không phải ạ mẫu số là 125 nên em mới bí. Bài tập còn bài b tương tự vậy: tìm x biết x^3 = 64/27 và x<0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uhm vì bí nên đáp án vô nghiệm nhé em câu này thì đúng đề rồi [TEX](x^3 - (\frac{4}{3})^3) = 0 \Rightarrow x = \frac{4}{3} > 0 [/TEX] vậy suy ra lại vô nghiệm nhé em nên xem lại kĩ đề bài ok , còn nếu ko thì cả 2 bài này đều vô nghiệm
P phamhienhanh21 24 Tháng tám 2012 #7 a) [TEX]x^2[/TEX]=[TEX]\frac{25}{125}[/TEX] \Rightarrow [TEX]x^2[/TEX]=0,2 \Rightarrowx=[TEX]\sprt {5}[/TEX]/5 mà x[TEX]\in[/TEX]Q\Rightarrowko có x
a) [TEX]x^2[/TEX]=[TEX]\frac{25}{125}[/TEX] \Rightarrow [TEX]x^2[/TEX]=0,2 \Rightarrowx=[TEX]\sprt {5}[/TEX]/5 mà x[TEX]\in[/TEX]Q\Rightarrowko có x
B bossjeunhan 25 Tháng tám 2012 #8 aha Do x>0 Và x^2 = \frac{25}{225} \Rightarrow x=\frac{1}{3} = 0,(3) không phải là số hữu tỉ \Rightarrow vô nghiệm
aha Do x>0 Và x^2 = \frac{25}{225} \Rightarrow x=\frac{1}{3} = 0,(3) không phải là số hữu tỉ \Rightarrow vô nghiệm
P phamhoa_tnhp 25 Tháng tám 2012 #9 có lẽ đề bài là còn nếu là đề bài giống của bạn thì vô nghiệm nhé x : thuộc Q và > 0 thì ko có nghiệm với đề của bạn __________________
có lẽ đề bài là còn nếu là đề bài giống của bạn thì vô nghiệm nhé x : thuộc Q và > 0 thì ko có nghiệm với đề của bạn __________________